Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 2 cho con tốt, hiệu quả nhất

Bố mẹ chính là người đồng hành cùng con học tiếng Anh tốt nhất, song việc dạy tiếng Anh cho trẻ sao cho hiệu quả, đặc biệt là trẻ lớp 2, một độ tuổi mới làm quen ngôn ngữ mới là một điều vô cùng quan trọng và không kém phần khó khăn dành cho các bố mẹ. Vì vậy, bố mẹ khi dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ để giúp các bé vừa có niềm yêu thích tiếng Anh đồng thời học tập hiệu quả hơn qua những tuyệt chiêu sau.

Bật mí những tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ

Tuyệt chiêu dạy tiếng anh lớp 2 cho con hiệu quả nhất

Hạn chế việc làm bài tập trên giấy

Việc dạy tiếng Anh lớp 2 sẽ hoàn toàn thụ động nếu việc cho trẻ làm bài tập trên giấy, việc này hạn chế nhiều hơn tác dụng. Tác dụng là giúp trẻ nhớ ngữ pháp nhanh hơn, nhưng đây không phải là phương pháp luyện ngôn ngữ chuẩn. Việc vận dụng cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp, lắng nghe chưa phải là vấn đề cần đối với một học sinh lớp 2. Các bậc cha mẹ khi day tieng Anh lop 2 cho trẻ nên chú trọng giúp bé nói và giao tiếp nhiều hơn nhằm giúp bé tạo được thói quen, phản xạ trong tiếng Anh, chứ không nên cho bé làm nhiều bài tập trên giấy. Phương thức luyện tập tiếng Anh bằng giao tiếp giúp kết nối não bộ của con người một cách hiệu quả và lâu dài hơn những cách luyện tập thụ động.

Đừng quá chăm chăm vào lý thuyết

Có một sai lầm rất quan trọng trong việc dạy tiếng Anh lớp 2 đó chính là chỉ cho bé học lý thuyết mà không thực hành. Thay vì ép bé học ngữ pháp thay vào đó cho bé tham gia số trò chơi nhạc hoạ, trò chơi, hình ảnh tương tác, sinh động… sẽ giúp bé học tiếng Anh tự nhiên.

Tạo cho con việc học tập đúng cách

hướng dẫn dạy tiếng anh lớp 2 hiệu quả

Nhiều phụ huynh ép con dậy ngay từ sáng sớm để học tiếng Anh, lên lịch dày đặc cho con mà không thấy sự tiến bộ của con. Lý do rất rõ ràng bởi vì các bậc phụ huynh vô tình đã cho con chán ghét tiếng Anh với lịch học căng thẳng. Sau những hôm con học ở trường căng thẳng thì không ai muốn làm quá nhiều việc nữa huống gì là trẻ nhỏ. Vốn dĩ việc học một ngôn ngữ đối vớ học sinh lớp 2 là như mở ra một cánh cổng đến với thế giới đầy mới lạ về ý tưởng, ngôn từ. Các bà mẹ ép con học với mong muốn con thành công song nó lại đi ngược lại.

Hãy tạo điều kiện cho bé nghe nói nhiều hơn đọc viết

Ở độ tuổi lớp 2, giai đoạn này trẻ chỉ bắt chước người lớn. Trong 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết thì bé cần phát huy kỹ năng nghe trước để bé ứng dụng vào thực tế. Mẹ hãy cho bé xem những bài hát bằng tiếng Anh, xem phim tiếng Anh,.. Điều này sẽ mang đến cho bé tâm lý tự tin hơn trong giao tiếp.

Không nên ép trẻ nói tiếng Anh trong những hoàn cảnh không phù hợp

Đôi khi bố mẹ thường cố tình đưa trẻ chơi công viên và yêu cầu trẻ nói chuyện với người nước ngoài, và cũng thắc mắc tại sao trẻ không nói tiếng Anh mà quên mất rằng, trẻ em rất ngại nói chuyện với người lạ. Đặc biệt với người nước ngoài, khi lần đầu tiên tiếp xúc trẻ lại càng sợ hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách họ giao tiếp của họ, thứ ngôn ngữ mà trẻ không hiểu hết hoặc chưa bao giờ sử dụng.

Mà bố mẹ hãy theo ý thích của con, con thích muốn đến chỗ nào bởi vì ở chỗ con cảm thấy thoải mái đó chính là môi trường học tập thoải mái là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, nếu trẻ bị ép buộc hay tạo áp lực học tiếng Anh thì sự yêu thích, hứng thú của trẻ sẽ không còn, dẫn đến tạo ấn tượng xấu hay ám ảnh cho trẻ đối với ngôn ngữ này về sau.

Dạy tiếng Anh lớp 2 theo các bước

Lớp 2 là thời kì dễ dàng định hướng nhất. Tuy nhiên các mẹ thật bình tĩnh và kiên nhẫn khi dạy con. Bởi vì mỗi đứa có một thể trạng, năng khiếu học ngoại ngữ khác nhau. Vì thế khả năng tiếp thu cũng khác nhau. Vì vậy, đừng tỏ ra thất vọng khi con bạn không được như con người ta, trẻ con ở thời kì này rất nhạy cảm. Cách dạy tiếng Anh lớp 2 thông qua từng bước sau:

 • Cho bé làm quen với tranh ảnh, sách vở, băng đĩa băng tiếng Anh.
 • Dạy tiếng Anh cho bé thông qua bài hát, bộ phim, trò chơi.
 • Mỗi buổi học ở nhà không nên đưa quá nhiều kiến thức mới vào môn học, chủ đề cần cụ thể, không lan man và chỉ dạy khoảng 5 từ mới trong thời lượng từ 45-60 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy cho trẻ nghỉ giải lao.

Những tuyệt chiêu dạy tiếng anh lớp 2 cho trẻ

 • Không nên dạy trẻ học kiểu “học dịch”. Hãy dạy bé từ tiếng Anh sang tiếng Anh chứ không từ tiếng Việt sang tiếng Anh là sai phương pháp.
 • Xây dựng tình huống bằng cách tích sử dụng màu sắc, hình ảnh sinh động qua các tình huống cụ thể. Đặc biệt, đưa bé đến tham gia các hoạt động tập thể, câu lạc bộ tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé cải thiện trình độ đáng kể.
 • Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với bé khác vì như thế bé sẽ cảm thấy tủi thân.

Giai đoạn đầu làm quen vơi ngôn ngữ rất quan trọng đặc biệt là dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ. Hãy tạo ra môi trường kích thích sự tò mò, ham học hỏi cho trẻ để trẻ có thể thẩm thấu ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Chúc các mẹ thành công.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc ngay tại nhà

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ hiệu quả, các thầy cô và các bậc phụ huynh hãy tham khảo để có cách dạy trẻ học tốt, hiệu quả nhất. Dạy tiếng Anh cho trẻ không giống như người lớn, trẻ ở độ tuổi này chưa nắm bắt được nhiều thứ, vì thế […]

 • phong2tech
 • 215 Views
 • Th3/11/2019
Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em lớp 2. Vì vậy trẻ học tốt tiếng Anh thì cần có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 phù hợp. Chỉ khi có phương pháp dạy phù hợp thì mới đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho bé được. Phương […]

 • duy2tech
 • 216 Views
 • Th3/04/2019
Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

Lớp 2 là giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh tốt nhất cho các bé. Tuy nhiên dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 như thế nào? Đây là câu hỏi nhiều cha mẹ không hề có câu trả lời. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn bí quyết dạy tiếng […]

 • duy2tech
 • 251 Views
 • Th2/18/2019