Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em lớp 2. Vì vậy trẻ học tốt tiếng Anh thì cần có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 phù hợp. Chỉ khi có phương pháp dạy phù hợp thì mới đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho bé được.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

1. Học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Lớp 2 là một giai đoạn tốt để trẻ học tiếng Anh. Bởi vì đây được coi là giai đoạn tốt nhất để bé tiếp cận với ngôn ngữ mới. Nhiều cha mẹ cho con đi học tiếng Anh từ những năm 3-4 tuổi là rất tốt nhưng lúc học này chỉ là làm quen với ngôn ngữ chứ chưa thực sự học cụ thể. Khi bé đi học tiểu học, đặc biệt là năm lớp 2 là cần phải được quan tâm.
Đối với trẻ nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ mà bé cần phải học. Vì thế học tiếng Anh cho trẻ lớp 2 càng sớm thì khả năng học tiếng Việt cũng tốt hơn nhiều. Học tiếng Anh còn giúp trẻ phát triển tư duy của mình tốt hơn. Vì vậy hãy để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh sớm nhất.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

2. Giúp trẻ phân biệt được 2 ngôn ngữ

Nếu cha mẹ không giúp trẻ phân biệt được 2 ngôn ngữ với nhau thì sẽ gây lẫn lộn ngay từ khi con còn bé dẫn đến việc loạn ngôn là vô cùng cao. Lúc này não của trẻ không phân biệt được các ngôn ngữ với nhau điều này khiến trẻ mất đi phản xạ đối với ngôn ngữ cần giao tiếp. Vì vậy, nếu không thể giúp trẻ học phân biệt được tiếng Anh và tiếng Việt khi còn nhỏ thì nên đợi đến lớp 2 và bắt đầu dạy tieng Anh cho be lop 2. Lúc này khả năng tiếng Việt của bé khá tốt và dễ dàng tiếp nhận tiếng Anh.

3. Học tiếng Anh kết hợp học cụ

Khi học tiếng Anh thì trẻ gặp nhiều khó khăn vì vậy muốn việc học trở nên đơn giản hơn thì cần kết hợp với các học cụ để giúp bé dễ hiểu hơn. Nếu bạn muốn dạy con nói “apple” thì trong khi nói có thể lấy quả táo ra để bé hiểu luôn. Lúc này bé vừa học được ngôn ngữ vừa biết quả táo như thế nào. Nó cũng giúp bé liên tưởng và bạn có thể dạy bé nói luôn câu “i want that apple” để lấy quả táo. Học cụ là một phương pháp giúp trẻ học ngoại ngữ tốt hơn.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

4. Học tiếng Anh phải kiên trì

Nhiều cha mẹ rất muốn con mình học giỏi tiếng Anh bằng cách cho học thật nhiều tuy nhiên trẻ đã cố gắng hết sức. Đây là đầy đọa và tạo áp lực cho các bé. Mọi đứa trẻ cần phải học tiếng Anh trong một thời gian dài: mưa lâu thấm dần, và nó chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích…Mỗi đứa trẻ có khả năng tiếp thu tiếng Anh khác nhau. Đứa thì học tiếng Anh tốt cũng có đứa học mãi nhưng không có hiệu quả. Do đó hãy tạo cho bé một môi trường phải sử dụng tiếng Anh để giúp bé rèn luyện. Việc rèn luyện trong một thời gian sẽ giúp bé tạo nên được phản xạ khi nghe thấy tiếng Anh. Vì thế, bố mẹ đừng có sốt ruột, hãy kiên trì dạy con  mình tiếng Anh cho trẻ lớp 2 vì một lúc nào đó bạn sẽ phải ngạc nhiên vì con của mình.

5. Không nhất thiết phải là giáo viên nước ngoài

Khi dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 thì cần phải chuẩn ngay từ lúc đầu. Tuy nhiên chuẩn ở một mức độ chứ không cần bắt buộc phải giống người nước ngoài. Người nước ngoài có 2 lợi thế hơn so với người Việt: trẻ con bắt buộc phải nghe và hiểu họ vì họ không nói và không hiểu được tiếng Việt (khả năng phản xạ đã nói ở trên). Bên cạnh đó phương pháp dạy của họ luôn tiên tiến hơn, họ có nhiều sự tự tin hơn, không ngại nhảy, không ngại hát, không ngại nói và họ vẫn có 1 lợi thế hơn với các giáo viên bản xứ đấy: họ thường có bằng cấp tử tế hơn và có kinh nghiệm của bản thân mình khi sử dụng ngôn ngữ thứ 2. Tuy nhiên giáo viên Việt Nam cũng có nhiều lợi thế:

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

+ Chi phí thuê giáo viên Việt Nam và nước ngoài tương đương nhau

+ Họ thường chỉ dạy đại học hay các khóa học cao cấp.

+ Khả năng tạo trò cười, niềm cảm hứng của họ vẫn kém người nước ngoài.

Do đó chúng ta không nên quá câu nệ việc muốn con trẻ học tốt tiếng Anh thì cần có giáo viên nước ngoài.

6. Học bằng nhiều cách khác nhau

Cha mẹ có thể để học học tiếng Anh cho trẻ lớp 2 với nhiều cách khác nhau như: Xem TV bằng tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, kể cả nhạc người lớn, giao tiếp với người nước ngoài (đi học, đi giao lưu). Mà cũng đừng bắt con chỉ xem mấy cái đĩa học Tiếng Anh, nhanh chán lắm, cho chúng nó xem phim bằng tiếng Anh là ổn nhất. Một công đôi việc đấy: Vì những lí do sau:

+ Khi xem phim, trẻ phải suy nghĩ và đoán khi chúng nó không hiểu, làm giảm tác hại của TV là hạn chế sức suy nghĩ của con người.

+ Học tiếng Anh qua nội dung mà lại hấp dẫn. Nếu con bạn không thích xem, hãy khuyến khích chúng nó bằng cách ngồi cạnh và sau đó thì kể thêm về các nhân vật đó, và để cái interest của chúng nó luôn luôn nóng hổi, hãy chọn các phim có nhiều series, kiểu như pooh hay barbie, hay strawberry shortcake, hay totally spices đang chiếu trên disney channel, nhân vật thân thuộc nhưng sự kiện lại luôn luôn mới.

+ Máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì chúng nó phải nghe và làm theo hướng dẫn ở đó, và điều căn bản là chúng nó thích.

Đây là những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng các bậc cha mẹ có thể áp dụng cho con của mình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách học tiếng Anh hiệu quả, cách học tiếng Anh giao tiếp, cách học tốt tiếng Anh.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc ngay tại nhà

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ hiệu quả, các thầy cô và các bậc phụ huynh hãy tham khảo để có cách dạy trẻ học tốt, hiệu quả nhất. Dạy tiếng Anh cho trẻ không giống như người lớn, trẻ ở độ tuổi này chưa nắm bắt được nhiều thứ, vì thế […]

  • phong2tech
  • 7 Views
  • Th3/11/2019
Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

Lớp 2 là giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh tốt nhất cho các bé. Tuy nhiên dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 như thế nào? Đây là câu hỏi nhiều cha mẹ không hề có câu trả lời. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn bí quyết dạy tiếng […]

  • duy2tech
  • 47 Views
  • Th2/18/2019
Tiếng Anh cho trẻ lớp 2 - Cách dạy con hiệu quả tại nhà

Hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng Anh, nhiều phụ huynh đã tìm cách để dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 tại nhà. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có thể dạy các em tiếp cận với ngôn ngữ này được hiệu quả. Phụ huynh phải hiểu rằng, trẻ em […]

  • phong2tech
  • 254 Views
  • Th12/22/2018