Dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả – thần tốc

Dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé là điều cần thiết hiện nay, đây là giai đoạn vàng để các em học song song hai ngôn ngữ. Cha mẹ hãy cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới càng sớm càng tốt, tìm cho các em những phương pháp học hay, phù hợp với trẻ để tạo nền tảng cho bé ngay từ bây giờ. Biết tiếng Anh là một lợi thế vô cùng lớn cho bé trong tương lai, bé có thể trở thành công dân toàn cầu. Dưới đây là một số phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 vô cùng hiệu quả, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ hiệu quả

Dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc

Dạy ít chơi nhiều

Đúng hơn chúng ta phải nói rằng đây là phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”, trong đó, gia sư, giáo viên giảng dạy hoặc cha mẹ không theo một giáo trình nhất định nào cả mà sẽ tạo ra đồ chơi đa dạng, chơi game hiệu quả. Trò chơi mang lại nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ em. Từ đó, các em sẽ dễ dàng tiếp xúc với tiếng Anh hơn. Hãy tạo tình yêu cho bé với môn học này để các em thích thú với nó, như vậy ngôn ngữ tiếng Anh sẽ thẩm thấu vào tâm trí não một cách rất tự nhiên.

Cho bé nghe, giao tiếp cuộc đàm thoại tiếng Anh đơn giản

Hội thoại đơn giản sẽ giúp trẻ học được những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho trẻ lớp 2, vì thế việc cho trẻ nghe các cuộc đàm thoại căn bản này sẽ giúp trẻ học và có thể bắt chước giao tiếp tiếng Anh thành thạo, phát triển kỹ năng nghe nói cho trẻ. Trẻ có thói quen bắt chước, vì thế hãy để bé nghe những cuộc hội thoại đơn giản để các em luyện nghe – nói tốt nhất. Khi trẻ bắt chước, cha mẹ hãy sửa cách phát âm cho bé, như vậy bé sẽ được học chuẩn ngay từ đầu.

Bé học tiếng Anh bằng hình ảnh

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 phải luôn gắn liền với hình ảnh. Hình ảnh giúp trẻ ghi nhớ tốt nhờ sự liên tưởng.
Một vài lưu ý khi dạy bé học tiếng Anh bằng hình ảnh:

Các bạn hãy tập cho trẻ liên tưởng hình ảnh và có thể bật ngay ra từ tiếng Anh mà không phải nghĩa từ tiếng Việt trong đầu rồi mới dịch ra tiếng Anh.

Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ một lúc cho trẻ sẽ dẫn đến căng thẳng và quá tải, dễ khiến trẻ chán nản và bỏ cuộc.

Cho trẻ học thật nhiều từ vựng nhưng lại không chú ý đến phát âm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới trẻ khi học tiếng Anh sau này. Nếu phát âm sai liên tục trong thời gian dài có thể khiến trẻ phát âm nhiều từ vựng sai và rất khó sửa sau này. Phát âm là kĩ năng đầu tiên quan trọng nhất khi học tiếng Anh, nếu phát âm tốt sẽ làm cho quá trình nghe nói nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Một phương pháp giúp các bé học từ vựng tiếng Anh tốt là học bằng flashcard và kết hợp với các trò chơi tiếng Anh theo từng chủ đề.

Dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát

Nghe nhạc tiếng Anh cũng là một cách học rất tốt đối với trẻ. Những bài hát từ ngữ đơn giản âm điệu vui nhộn sẽ biến thành những bài học tiếng Anh vô cùng thú vị cho trẻ. Các bạn nên cho trẻ nghe một số bài hát ABC giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái A, B, C một cách tự nhiên nhất. Hoặc một số bài hát theo từng chủ đề thể thao, màu sắc, con vật,… trẻ học từ vựng qua lời bài hát rất nhanh.

Sử dụng học cụ hơn giáo trình

Việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo trẻ. Dạy tiếng Anh cho trẻ em cần chú ý những học cụ (kể cả bài hát, trò chơi, diễn kịch,…) để làm tăng hoạt động của các em khuyến khích trẻ nghe nói, giao tiếp tiếng Anh nhiều. Việc sử dụng các loại thiết bị công nghệ như máy nghe nhạc, điện thoại, truyền hình hay máy tính và các phần mềm kèm theo sẽ giúp đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ nhưng không phải là cái duy nhất làm tăng hiệu quả sử dụng.

Hạn chế dùng bút

Đó là phương pháp nghe nói, hạn chế việc viết lại. Vì khi nghe – nói được, trẻ đã từng bước xây dựng được tư tưởng tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Chuyện khác, do tập chú ý nhiều vào kỹ năng nghe-nói, trẻ cũng dần rèn luyện được phát âm chuẩn. Vì phát âm là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp của nhiều bạn mặc dù đã học tiếng Anh cũng đã khá lâu.

Cho trẻ làm theo

Trẻ có tính tò mò thường hay làm theo những gì người lớn làm, “bắt chước”. Học tiếng Anh cũng vậy bắt chước là một trong nhiều kỹ năng quan trọng để học tốt. Có thể giúp đỡ rất nhiều, bao gồm cả việc sử dụng các mẫu câu cơ bản. Cách học thông qua ngữ pháp học tập và học dịch từ từ, câu với câu đã trở nên lạc hậu và bắt đầu bộc lộ yếu điểm bởi trẻ sẽ mất 3 bước để học tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc

Hi vọng với những phương pháp day tieng Anh lop 2 cho trẻ mà trung tâm Anh ngữ Apax chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh có thể cho các bé tiếp cận với tiếng Anh tốt nhất. Đây là những phương pháp được đúc kết và thử nghiệm vô cùng hiệu quả. Hãy nâng cao trình độ ngoại ngữ của trẻ trong tương lai bằng cách tạo cho bé nền tảng vững chắc ngay từ khi còn nhỏ. Chúc các bậc phụ huynh thành công!

Có thể bạn quan tâm: tiếng Anh trẻ em theo chủ đề, sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, tiếng Anh cho bé mầm non.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc ngay tại nhà

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ hiệu quả, các thầy cô và các bậc phụ huynh hãy tham khảo để có cách dạy trẻ học tốt, hiệu quả nhất. Dạy tiếng Anh cho trẻ không giống như người lớn, trẻ ở độ tuổi này chưa nắm bắt được nhiều thứ, vì thế […]

  • phong2tech
  • 7 Views
  • Th3/11/2019
Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em lớp 2. Vì vậy trẻ học tốt tiếng Anh thì cần có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 phù hợp. Chỉ khi có phương pháp dạy phù hợp thì mới đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho bé được. Phương […]

  • duy2tech
  • 13 Views
  • Th3/04/2019
Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

Lớp 2 là giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh tốt nhất cho các bé. Tuy nhiên dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 như thế nào? Đây là câu hỏi nhiều cha mẹ không hề có câu trả lời. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn bí quyết dạy tiếng […]

  • duy2tech
  • 47 Views
  • Th2/18/2019