Công thức dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 chuẩn nhất

Không chỉ còn là học tô, tập viết như trước mà khi lên lớp 2, các môn học của bé sẽ trở nên nhiều hơn và kiến thức cũng tăng dần lên. Vì vậy việc học tiếng Anh cho bé lớp 2 cần phải được thực hiện một cách khoa học để đảm bảo chất lượng học tập, đồng thời không làm ảnh hưởng đến những môn học khác. Ngoài ra khi lên lớp 3, trẻ chính thức bước vào chương trình giáo dục tiếng Anh theo hệ thống đào tạo của bộ Giáo Dục. Chính vì vậy lúc này, đòi hỏi cha mẹ cần có phương pháp dạy học mới thông minh và sáng tạo hơn.

Bên cạnh đó, việc xây dựng môi trường học tập là điều kiện tất yếu để các em có thể tiếp thu tốt những kiến thức được học. Hai yếu tố phương pháp và môi trường cần được kết hợp chặt chẽ với nhau để dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé lớp 2 dễ dàng hơn.

Những phương pháp học tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả

Học thú vị, chơi có ích

Trẻ luôn thích vui chơi hơn là phải ngồi một chỗ và học. Do vậy cần tạo ra một môi trường học tập thú vị và những trò chơi tiếng Anh có ích. Phụ huynh cần giúp trẻ cân đối việc học và việc chơi, diễn ra một cách hài hòa và tự nhiên nhất. Các trò chơi sẽ tạo nên sự thích thú để thu hút trẻ ngay từ những phút đầu tiên của các buổi học. Nhờ đó, khi học tiếng Anh cho bé lớp 2 sẽ hào hứng và thích thú hơn.

Công thức dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 chuẩn nhất

Cha mẹ hãy lồng ghép những nội dung học tập vào các trò chơi. Ví dụ như từ vựng được tiếp thu qua các bức tranh minh họa, đồ vật cụ thể hoặc cho các em tham gia các trò chơi. Các bé hầu như đều thích tô vẽ, cắt dán, vì vậy nên lồng ghép vào trong đó những yếu tố tiếng Anh. Học qua các hoạt động trí tuệ sẽ kích thích sự chuyên tâm, tự tin học hỏi, kích thích tinh thần tò mò và khả năng sáng tạo, ghi nhớ. Đặc biệt những trò chơi không bao giờ tạo nên áp lực học tập cho trẻ.

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn, câu chuyện thú vị

Vì đây là giai đoạn trẻ mới bắt đầu tiếp xúc và học tiếng Anh nên việc đưa ra những đoạn văn, đoạn hội thoại phức tạp là điều cấm kị. Trẻ sẽ cảm thấy sợ hãi, chán nản và bỏ cuộc vì vượt ngoài khả năng.

Bé dễ dàng bị thu hút bởi các quyển sách có màu sắc rực rỡ và hình ảnh minh họa hấp dẫn. Nhìn hình minh họa và nói những từ miêu tả hình ảnh, sau đó có thể khuyến khích trẻ nói bằng cách hỏi những câu đơn giản như “what is this”… Lắng nghe câu chuyện có thể khiến các bé quen với phát âm và ngữ điệu tiếng Anh. Khi đã thành thạo hơn có thể cho trẻ xem tranh và kể lại câu chuyện hay hóa thân vào các nhân vật.

Công thức dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 chuẩn nhất

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 này sẽ giúp con tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên hơn là học một cách nhồi nhét, bắt ép. Hình ảnh giúp các bé ghi nhớ tốt hơn và biết được ngữ cảnh sử dụng của từ vựng sao cho phù hợp.

Học tiếng Anh cho bé lớp 2 với bài hát

Những bài hát luôn mang đến những cảm xúc tốt nhất. Sau khi nghe một vài bài hát đơn giản tiết tấu vui nhộn, trẻ em sẽ nhanh chóng bắt đầu hát theo. Âm nhạc và vần điệu giúp bé sử dụng các câu đầy đủ, nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng. Thông qua các bài hát, có thể giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp thường gặp. Mặt khác, học tiếng Anh cho bé lớp 2 thông qua bài hát sẽ tạo sự thoải mái và mới lạ dành cho trẻ.

Khi bắt đầu với ngữ pháp, từ vựng ở các cấp học cao hơn, những bài hát này sẽ giúp các em cảm thấy tự tin với các cấu trúc đã được làm quen từ trước đó.

Thường xuyên tương tác với bé

Tương tác là điều cần thiết nên được thực hiện trong suốt quá trình học tiếng Anh cho bé lớp 2. Thường xuyên nói tiếng Anh với trẻ, khuyến khích các em giao tiếp, tăng tính năng tương tác hai chiều giữa nghe và người nói. Đây là một phương pháp giúp các bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hoàn toàn chủ động.

Công thức dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 chuẩn nhất

Môi trường học tập có tầm quan trọng đặc biệt tới quá trình chinh phục tiếng Anh của trẻ. Chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn một môi trường học tiếng Anh cho bé lớp 2 năng động, thú vị và hiệu quả đó là APAX English. Với rất nhiều ưu điểm như

 • Đây là một trong những trung tâm tiếng Anh chuẩn Quốc tế uy tín tại Việt Nam
 • Giáo viên đều có trình độ chuyên môn cao gồm cả người bản ngữ và người Việt với trình độ IELTS quốc tế từ 6.5 trở lên.
 • Sử dụng giáo trình từ những nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới như Oxford.
 • Chương trình học có tính ứng dụng về ngôn ngữ và gần gũi với đời sống văn hóa xã hội, được thực hiện bằng các phương pháp lôi cuốn sáng tạo: diễn kịch, múa rối, hát,… Đặc biệt phương pháp học tiếng Anh trải nghiệm dành cho lứa tuổi thiếu nhi và thiếu niên.
 • Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và đảm bảo học viên luôn thoải mái và vui vẻ trong quá trình học.

Trên đây là một vài những chia sẻ về cách dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 hi vọng rằng sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những phương pháp. Đồng thời cũng giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ, phuong phap day tieng Anh cho tre

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc ngay tại nhà

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ hiệu quả, các thầy cô và các bậc phụ huynh hãy tham khảo để có cách dạy trẻ học tốt, hiệu quả nhất. Dạy tiếng Anh cho trẻ không giống như người lớn, trẻ ở độ tuổi này chưa nắm bắt được nhiều thứ, vì thế […]

 • phong2tech
 • 7 Views
 • Th3/11/2019
Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em lớp 2. Vì vậy trẻ học tốt tiếng Anh thì cần có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 phù hợp. Chỉ khi có phương pháp dạy phù hợp thì mới đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho bé được. Phương […]

 • duy2tech
 • 13 Views
 • Th3/04/2019
Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

Lớp 2 là giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh tốt nhất cho các bé. Tuy nhiên dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 như thế nào? Đây là câu hỏi nhiều cha mẹ không hề có câu trả lời. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn bí quyết dạy tiếng […]

 • duy2tech
 • 47 Views
 • Th2/18/2019