Chương trình tiếng Anh cho bé khi mới bắt đầu

Chương trình tiếng Anh cho bé khi mới bắt đầu chính là một điều vô cùng quan trọng, để có thể giúp cho các bé đạt được hiệu quả cao nhất. Vì vậy khi mới bắt đầu thì chúng ta nên cho bé học những kiến thức gì và cần phải chú ý điều gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về chương trình tiếng Anh cho bé

Chương trình tiếng Anh cho bé khi mới bắt đầu

Học tiếng Anh thiếu nhi hay là bất kỳ một môn học nào thì cũng đều phả trải quan một khoảng thời gian để làm quen cũng như là nhận biết cho tới khi nào mà có thể hiểu rõ, vận dụng và thực hành được. Cũng tương tự thì để cho trẻ có thể sử dụng được ngôn ngũ tiếng Anh thành thạo thì các bé phải được trang bị thật kỹ càng từ bước xuất phát để có thể làm quen với tiếng Anh và sau đó là quá trình tích lũy dần dần. Và quan trọng đó là quá trình này cũng sẽ không được gián đoạn hoặc là bị nhảy cóc quá nhanh.

Trẻ em nên bắt đầu học tiếng Anh khi nào?

Không cần phải nói quá nhiều về vấn đề này thì chắc hẳn chúng ta ai cũng viết được tầm quan của tiếng Anh đối với mỗi cá nhân ở trong xã hội hiện nay sẽ lớn như thế nào. Ý thức được về tầm quan trọng đó thì cũng đã có nhiều bậc phụ huynh đã cho con em của mình tiếp cận với tiếng Anh từ khi còn nhỏ tuổi. Tuy nhiên thì độ tuổi nào sẽ thích hợp nhất để theo học các chương trình tiếng Anh cho bé?

Theo các chuyên gia thì trẻ em ở trong độ tuổi từ 4 cho tới 6 tuổi sẽ là thời điểm mà bộ não của trẻ phát triển mạnh mẽ và nhận thức về thế giới cũng đã có một sự ổn định nhất định, vì vậy, đây cũng được xem như là thời điểm đặc biệt thích hợp để các bé bắt đầu tiếp xúc cũng như làm quen được với tiếng Anh. Việc tiếp xúc càng sớm sẽ khiến cho trẻ càng dễ tiếp thu và có thể ghi nhớ nhiều hơn. Điều quan trọng lúc này đó là cần phải có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thích hợp để các bé có thể bắt đầu được việc học tập.

Nên cho trẻ học những gì khi mới bắt đầu?

Khi học bất cứ một điều gì cũng sẽ như thế và cũng đều cần phải có những kiến thức nền tảng thật cơ bản và đối với chương trình tiếng Anh cho bé khi mới bắt đầu làm quen thì cũng sẽ như thế, bé cũng cần phải được học từ những kiến thức đơn giản và cơ bản nhất. Việc học tiếng Anh trong thời kỳ này cũng không nên đặt quá nặng về mặt lý thuyết mà nó thường sẽ ở mức là cho các bé làm quen cũng như là tiếp cận với tiếng Anh.

Chương trình tiếng Anh cho bé khi mới bắt đầu

– Bảng chữ cái: Cũng giống với tiếng Việt, thì tiếng Anh cũng sẽ có một bảng chữ cái để có thể tạo nên được các từ ngữ khác nhau, đây cũng được coi như là một kiến thức căn bản nhất của tiếng Anh. Vì vậy, đây chính là kiến thức đầu tiên mà các bạn có thể dạy cho trẻ làm quen. Việc dạy cho bé học những chữ cái này thì cũng không quá khó khăn khi mà các bạn có thể áp dụng những phương pháp như: học qua bài hát ABC song, hay là qua hình ảnh, việc này cũng sẽ giúp cho bé có thể dễ dàng ghi nhớ cũng như tiếp nhận.

– Tập đếm: Cũng sẽ giống như là khi mà các bé học tiếng Việt thường thì sẽ được cha mẹ dạy tập đếm thì việc học tiếng Anh cũng như vậy. Các bạn cũng có thể dạy cho trẻ tập đếm bằng tiếng Anh cũng với 2 phương pháp tương tự như là khi học bảng chữ cái. Việc học đếm cũng là một phần kiến thức rất đơn giản ở trong tiếng Anh. Có một điều mà các bạn cần lưu ý đó là chỉ nên dạy các bé đếm từ 1 tới 10, trước khi cho các bé học những con số lớn hơn và khó hơn.

– Các động từ cơ bản: Bên cạnh những danh từ quen thuộc thì các bạn cũng có thể dạy cho bé những động tác gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống như là: cool, eat, run,…

– Những danh từ quen thuộc: Cũng tương tự như là khi các bé học tiếng Việt thì các bạn hãy dạy cho bé cách phát âm những danh từ gần gũi và quen thuộc như là mom, dad, baby,…. Mặt khác, các bạn cũng có thể dạy cho bé phát âm các từ có liên quan tới sự vật, con vật như là dog, cat, apple, duck,… Đây cũng đều là các từ ngữ quen thuộc gắn liền với cuộc sống vì vậy mà cũng vô cùng thích hợp để các bé bắt đầu học tập trong chương trình tiếng Anh cho bé.

– Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể dạy cho các bé những tính từ như: red, black, pink,…

Điều cần lưu ý khi áp dụng chương trình tiếng Anh cho bé

Trong chương trình tiếng Anh cho bé khi mới bắt đầu thì chủ yếu sẽ là những kiến thức căn bản và vô cùng đơn giản để trẻ có thể làm quen với tiếng Anh, tuy nhiên thì khi dạy tiếng Anh cho các bé thì phụ huynh cũng cần phải lưu ý một số điều sau để mang tới hiệu quả cao nhất:

Chương trình tiếng Anh cho bé khi mới bắt đầu

– Chọn lựa phương pháp: Đối với những bé ở trong độ tuổi này thì việc học tiếng Anh cũng không nên diễn ra một cách khuôn khổ và nhàm chán, hãy lưu ý trong việc chọn lựa những phương pháp như: học tiếng Anh qua ảnh, qua truyện tranh, âm nhạc và phim hoạt hình,… để cho các bé có thể tiếp thu được nhanh hơn và hứng thú hơn.

– Dạy chuẩn: Tuyệt đối không được dạy cho trẻ những kiến thức sai lệch và khi giảng dạy thì nhất định phải chuẩn xác, nếu không thì sẽ khá là khó trong việc để sửa chữa khi mà bé đã học phải những điều sai.

Hi vọng bài viết trên cũng đã phần nào cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích về chương trình tiếng Anh cho bé khi mới bắt đầu học tập.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc ngay tại nhà

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ hiệu quả, các thầy cô và các bậc phụ huynh hãy tham khảo để có cách dạy trẻ học tốt, hiệu quả nhất. Dạy tiếng Anh cho trẻ không giống như người lớn, trẻ ở độ tuổi này chưa nắm bắt được nhiều thứ, vì thế […]

  • phong2tech
  • 7 Views
  • Th3/11/2019
Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em lớp 2. Vì vậy trẻ học tốt tiếng Anh thì cần có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 phù hợp. Chỉ khi có phương pháp dạy phù hợp thì mới đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho bé được. Phương […]

  • duy2tech
  • 13 Views
  • Th3/04/2019
Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

Lớp 2 là giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh tốt nhất cho các bé. Tuy nhiên dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 như thế nào? Đây là câu hỏi nhiều cha mẹ không hề có câu trả lời. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn bí quyết dạy tiếng […]

  • duy2tech
  • 47 Views
  • Th2/18/2019