Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả – thần tốc ngay tại nhà

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ hiệu quả, các thầy cô và các bậc phụ huynh hãy tham khảo để có cách dạy trẻ học tốt, hiệu quả nhất. Dạy tiếng Anh cho trẻ không giống như người lớn, trẻ ở độ tuổi này chưa nắm bắt được nhiều thứ, vì thế việc dạy học là hết sức khó khăn. Bên cạnh đó, muốn dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ để trẻ có nền tảng vững chắc thì thầy cô và phụ huynh phải thật kiên trì. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để dạy trẻ học được tốt nhất nhé!

Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả – thần tốc

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc ngay tại nhà

Nên xem tiếng Anh chỉ là một phương tiện

Trong quỹ thời gian của mỗi con người thì tuổi thơ góp phần lớn trong sự hình thành tính cách, quan điểm sống khi trưởng thành. Đối với trẻ lớp 2, ngoài thời gian học và thực hành những kiến thức nền tảng, thời gian ưu tiên cho những hoạt động vui chơi, tự do khám phá mọi thứ xung quanh.

Ngoại ngữ, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật cũng chỉ là phương tiện chứ không phải điều kiện bắt buộc để thành công. Phụ huynh chỉ nên cho trẻ học tiếng Anh từ lớp 2 khi trẻ thật sự ham thích, cùng với đó khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ của trẻ giai đoạn này cần được ưu tiên hơn hẳn.

Nhà trường, phụ huynh dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 cần tạo ra môi trường tiếng Anh năng động, sáng tạo thông qua các hoạt động vui chơi mà trẻ yêu thích. Đặc biệt, khả năng tiếp thu mỗi trẻ khác nhau, tránh đánh đồng khả năng nghe, hiểu và sử dụng tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ đối với trẻ.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 bằng Flash card

Flash card là công cụ hữu hiệu để bé học từ vựng. Đây là phương pháp chụp hình nguyên từ, bé học tiếng Anh qua hình ảnh, bỏ qua bước tư duy tiếng Việt, rút nhắn quá trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 2. Mỗi bộ flash card thường có rất nhiều nhóm chủ đề như thực vật, động vật, phương tiện giao thông, số, chữ cái,… Trong mỗi nhóm chủ đề lại được thành các chủ đề nhỏ. Ví dụ, thực vật được chia thành các chủ đề nhỏ như hoa, cây cối, rau củ,…

Dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ với Flash card cũng thuộc phương pháp giúp bé tư duy trực diện bằng tiếng Anh. Hay nói cách khác, bé học tiếng Anh và tư duy bằng tiếng Anh, đây là phương pháp được các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ khuyên áp dụng. Một nhược điểm nho nhỏ của phương pháp này là bé không được học cách phát âm. Bố mẹ nếu không chú ý rất dễ dẫn đến dạy con phát âm sai.

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc ngay tại nhà

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua trò chơi tương tác

Trò chơi tương tác giữa bố mẹ và bé là một cách day tieng Anh lop 2 cho trẻ hấp dẫn trẻ nhất. Vì bé không có cảm giác mình đang học mà chỉ thấy rằng mình đnag được vui chơi mà thôi. Các trò chơi có thể nhắm vào tính hiếu thắng của trẻ để phát huy hết tác dụng của trò chơi.

Về hình thức trò chơi cụ thể như thế nào, bạn nên xây dựng cụ thể dựa trên tính cách và sở thích của con. Một số gợi ý cho bạn là trò tìm đồ vật tương ứng với từ tiếng Anh bố mẹ đưa ra, làm động tác theo khẩu hiện của bố mẹ,… Tác dụng lớn nhất của phương pháp này là giúp con làm quen với tiếng Anh, tăng khả năng tư duy, phản xạ. Đồng thời, đây là cách “kiểm tra bài cũ” nhẹ nhàng và vui vẻ nhất đối với trẻ em lớp 2.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua bài hát

Các bài hát thiếu nhi hay phim hoạt hình luôn được các bé yêu thích. Do vậy, bài hát hay phim hoạt hình tiếng Anh cũng là một trong các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hữu hiệu. Đây không phải phương pháp để bạn có thể quá trông đợi vào việc con hiểu lời bái hát hay hiểu được nội dung phim. Bé có thể say sưa hát một bài hát tiếng Anh, mải mê xem bộ phim Tom and Jerry không có Vietsub mà không cần hiểu nội dung chi tiết.

Kết quả mang lại từ những bài hát hay bộ phim này mang lại chính là giúp bé thêm yêu thích tiếng Anh, hứng thú với việc học tiếng Anh. Bạn hoàn toàn không nên xem nhẹ việc tạo hứng thú học cho con. Không chỉ tiếng Anh cho trẻ lớp 1, lớp 2, lớp 3,… mà bất cứ thứ gì đều cần có hứng thú mới có thể giúp học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc ngay tại nhà

Để con yêu của bạn phát triển tiếng Anh một cách toàn diện, ngoài việc đồng hành cùng con trong đúng thời điểm, ba mẹ và thầy cô cũng cần sự thấu hiểu, quan tâm khả năng khác nhau của bé. Hi vọng với thông tin này, các bậc phụ huynh và thầy cô sẽ có cách dạy trẻ học ngoại ngữ tốt nhất. Phải luôn đồng hành cùng bé, nói chuyện với trẻ như một người bạn để hiểu rõ sở thích của bé, từ đó lựa chọn những chủ đề và phương pháp học phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: tiếng Anh cho trẻ lớp 3, tiếng Anh cho trẻ lớp 4, dạy tiếng Anh lớp 5.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em lớp 2. Vì vậy trẻ học tốt tiếng Anh thì cần có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 phù hợp. Chỉ khi có phương pháp dạy phù hợp thì mới đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho bé được. Phương […]

  • duy2tech
  • 13 Views
  • Th3/04/2019
Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

Lớp 2 là giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh tốt nhất cho các bé. Tuy nhiên dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 như thế nào? Đây là câu hỏi nhiều cha mẹ không hề có câu trả lời. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn bí quyết dạy tiếng […]

  • duy2tech
  • 47 Views
  • Th2/18/2019
Tiếng Anh cho trẻ lớp 2 - Cách dạy con hiệu quả tại nhà

Hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng Anh, nhiều phụ huynh đã tìm cách để dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 tại nhà. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có thể dạy các em tiếp cận với ngôn ngữ này được hiệu quả. Phụ huynh phải hiểu rằng, trẻ em […]

  • phong2tech
  • 254 Views
  • Th12/22/2018