Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

Lớp 2 là giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh tốt nhất cho các bé. Tuy nhiên dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 như thế nào? Đây là câu hỏi nhiều cha mẹ không hề có câu trả lời. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn bí quyết dạy tiếng Anh cho các bé. Hãy cùng đọc và xem nhé.

Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

1. Vừa học vừa chơi

Đây là cách vừa dạy mà không cần dạy, nó sẽ đem lại cho các bé một hiệu quả đáng bất ngờ. Với cách này, cha mẹ có thể áp dụng cho nhiều môn học khác nhau chứ không riêng gì tiếng Anh. Ở độ tuổi lớp, các bé vẫn còn rất nhiều ham chơi hơn là việc học, sự ép buộc học nhiều khi có thể tạo nên sự phản kháng từ phía các bé. Cha mẹ  nên tạo ra một sân chơi thú vị rồi lồng ghép vào các từ tiếng Anh cho bé lớp 2 đa dạng bằng màu sắc, chữ cái, con vật, con số…Bạn hãy thử và nhận lấy kết quả sau khi dùng cách này. Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui mừng khi nhận được kết quả.

Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

2. Thường xuyên khen ngợi bé

Ở Việt Nam khác với nước ngoài, các bé được 8-9 điểm nhưng nhiều cha mẹ không hài lòng bởi vì những đứa bạn được 10 điểm. Điều này khiến cho các bé cảm thấy thất vọng với những cố gắng mình đã đạt được. Do đó cha mẹ nên thay đổi điều này mà luôn khen lợi khích lệ bé mỗi khi làm tốt chứ không chỉ ở mặt điểm số.

Bé chắc chắn sẽ cảm thấy khác khi nhận được những lời khen từ phía cha mẹ. Ví dụ như: Khi bé đọc đúng một chữ cái, hay chỉ đơn giản là một con số tiếng Anh thôi, bố mẹ cũng đừng ngần ngại dành tặng những lời khen cho con mình nhé. Với những lời khen đó, bé chắc chắn sẽ cảm thấy có động lực hơn mỗi khi học tiếng Anh lớp 2. Hoặc bạn có thể kết hợp lời khen thêm với một số phần thưởng cho trẻ.

3. Khuyến khích bé nói thật nhiều tiếng Anh

Nói là kĩ năng cần có nhất khi giao tiếp. Vì vậy nếu muốn học giỏi tiếng Anh cho bé lớp 2 thì cha mẹ nên khuyến khích bé nói thật nhiều. Bởi vì khi bé nói nhiều, bạn có thể thấy được khả năng phát âm của bé ra sao, nếu có sai sót thì hãy ngay lập tức chỉnh sửa. Đặc biệt việc nói sẽ tạo nên sự tự tin cho bé. Đối với người học tiếng Anh thì tự tin là yếu tố rất quan trọng. Bạn có thể cho bé giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài thông qua các khóa học.

Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

4. Bắt chước ngữ pháp

Bắt chước là khả năng tốt nhất của một đứa trẻ. Vì vậy hãy tận dụng tối đa việc này. Đặc biệt việc bắt chước cũng là một kĩ năng mà chúng ta cần phải có khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, bắt chước bao gồm cả xấu lẫn tốt trong đó. Việc xác định tốt hay xấu phụ thuộc vào người dạy tiếng Anh lớp 2 rất nhiều. Đó là cha mẹ và giáo viên. Nhiệm vụ của cha mẹ chính là giúp đỡ các em xác định được đâu là tốt, đâu là xấu trong quá trình học tiếng Anh. Bắt chước sẽ giúp bé rất nhiều trong việc phát triển các kỹ năng phát âm của trẻ, các em sẽ có thể phát âm tiếng Anh được với mức độ chuẩn gần với người bản xứ.

5. Sử dụng học cụ trong quá trình giảng dạy

Trẻ em chắc chắn sẽ chán ngắt với những quyển giáo trình hoặc việc học lý thuyết nhàm chán. Vì vậy, hãy kết hợp trong quá trình học với những học cụ. Đó có thể là các trò chơi, mô hình,…Với những học cụ này việc học sẽ trở nên phong phú hơn. Bạn sẽ giúp trẻ tha hồ tự do thoải mái sáng tạo với những học cụ mình đang có. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm nhiều thiết bị công nghệ như laptop, điện thoại,…để hỗ trợ việc học của bé. Các thiết bị này sẽ giúp bé xem phim, nghe nhạc trở nên dễ dàng hơn. Với các thiết bị này việ dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 cha mẹ dễ thực hiện

6. Kết hợp các hành động trong quá trình học

Ngôn ngữ mà ai cũng có thể hiểu được nhau đó là ngôn ngữ cơ thể. Vì vậy khi day tieng Anh lop 2 cho trẻ, hãy kết hợp sử dụng các ngôn ngữ cơ thể để bé dễ dàng hiểu hơn. Ví dụ như: Mô tả việc lái xe ô tô để chỉ ô tô chẳng hạn,…Điều này cũng phát triển sự tưởng tượng của bé được tốt hơn. Tuy nhiên, trong lúc mô tả nhiều lúc trẻ không thể nào hiểu hết được thì không nên quá ép buộc. Hãy để cho trẻ cảm thấy thoải mái nhất khi học tập. Khi tinh thần thoải mái thì việc học chắc chắn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đó là bí quyết dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Với các cách này của chúng tôi chắc chắn bất kì cha mẹ nào cũng có thể thực hiện được. Chúng tôi chỉ mong rằng bạn có thể thực hiện tốt nhất để bé có thể học tiếng Anh thật tốt. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể xem thêm: Tiếng Anh cho bé lớp 3, tiếng Anh cho trẻ lớp 3.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả - thần tốc ngay tại nhà

Tuyệt chiêu dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ hiệu quả, các thầy cô và các bậc phụ huynh hãy tham khảo để có cách dạy trẻ học tốt, hiệu quả nhất. Dạy tiếng Anh cho trẻ không giống như người lớn, trẻ ở độ tuổi này chưa nắm bắt được nhiều thứ, vì thế […]

  • phong2tech
  • 7 Views
  • Th3/11/2019
Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với trẻ em lớp 2. Vì vậy trẻ học tốt tiếng Anh thì cần có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 phù hợp. Chỉ khi có phương pháp dạy phù hợp thì mới đem lại hiệu quả học tiếng Anh cho bé được. Phương […]

  • duy2tech
  • 13 Views
  • Th3/04/2019
Tiếng Anh cho trẻ lớp 2 - Cách dạy con hiệu quả tại nhà

Hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng Anh, nhiều phụ huynh đã tìm cách để dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 tại nhà. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có thể dạy các em tiếp cận với ngôn ngữ này được hiệu quả. Phụ huynh phải hiểu rằng, trẻ em […]

  • phong2tech
  • 254 Views
  • Th12/22/2018